UPS là một thiết bị rất hữu ích trong đời sống, đặc biệt là trong các cơ quan, xí nghiệp, cơ sở sản xuất. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng bộ lưu điện UPS một cách an toàn và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Hôm nay UPS Tín Phát sẽ mách nước cho bạn một số lưu ý trong quá trình sử dụng UPS:

  1. Lưu ý trước khi lắp đặt:

Tháo vỏ hộp đúng cách, kiểm tra các phụ kiện đi kèm có đầy đủ hay không bao gồm: giấy bảo hành, sách hướng dẫn, cáp nối… Bên cạnh đó còn có thêm dây ắc quy ngoài với một số loại UPS có thời gian trữ điện lâu.

Kiểm tra mã hàng, số seri được in trên thùng sản phẩm để đảm bảo đúng loại UPS mà bạn đã đặt mua.

Trong trường hợp có các dấu hiệu bị va đập hoặc thiếu các linh phụ kiện đi kèm, khách hàng cần liên hệ ngay với UPS Tín Phát để được kiểm tra lại trước khi sử dụng.

  • Trong quá trình lắp đặt

Không đặt UPS gần các nguồn hơi nước, các vật liệu dễ cháy, các thiết bị có nguồn nhiệt cao…

Chọn vị trí đặt UPS thông thoáng, địa hình bằng phẳng, không được đặt các vật cản tại nơi có các khe hở tạo luồng không khí ra vào của thiết bị.

Trong trường hợp UPS được lưu kho tại nơi có độ ẩm cao sẽ dẫn đến hiện tượng ngưng tụ hơi nước. Khi đó bạn cần đặt UPS ngoài nơi thoáng khí để bay hết hơi nước phía trong và ngoài thiết bị, đảm bảo không bị chập điện trong quá trình sử dụng.

Nguồn điện và phích cắm cấp điện cho UPS phải được đặt tại vị trí thuận tiện, có thể nhanh chóng rút điện nếu xảy ra tình huống nguy cấp.

Các ổ điện phải được nối đất để đảm bảo an toàn.

Phải tắt các thiết bị tải điện trước khi nối với bộ lưu điện UPS. Sau khi nối điện hoàn chỉnh mới được bật lần lượt các thiết bị tải điện lên.

Khi muốn ngắt hoàn toàn nguồn điện tại đầu ra của UPS, trước tiên bạn cần tắt UPS sau đó rút phích cắm của bộ lưu điện ra khỏi nguồn cấp điện.

Những lưu ý giúp sử dụng bộ lưu điện UPS an toàn và hiệu quả

Lắp đặt UPS đúng cách và phù hợp với công suất của thiết bị kết nối

  1. Lưu ý khi kết nối thiết bị vào bộ lưu điện UPS

Khi nguồn điện đang ổn định, UPS chỉ đóng vai trò là cầu nối giữa nguồn điện chính và các thiết bị tiêu thụ điện. Tuy nhiên khi bị cúp điện, nếu bạn kết nối quá nhiều thiết bị ngoại vi có công suất lớn như máy photocopy, máy scan vào UPS sẽ làm giảm thời gian hoạt động của bộ lưu điện. Các thiết bị như máy tính để bàn, modem wifi… rất phù hợp để nối với bộ lưu điện.