Như chúng ta đã biết, việc bảo dưỡng thường xuyên bộ lưu điện UPS sẽ giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ. Trong quá trình bảo dưỡng thiết bị UPS cũng có một số vấn đề chúng ta cần chú ý để việc bảo dưỡng đem lại kết quả tốt nhất.

1. Không nên tự ý bảo dưỡng bộ lưu điện UPS

Đây là một loại thiết bị có kết cấu tương đối phức tạp, cần sự chính xác trong sự kết hợp hoạt động của từng bộ phận linh kiện. Nếu bạn không phải người am hiểu và có kiến thức sâu rộng về UPS thì hoàn toàn không nên tự ý tháo máy để tự bảo dưỡng. Trong quá trình bảo dưỡng chỉ cần một sơ suốt nhỏ trong thao tác cũng có thể dẫn đến hậu quả toàn bộ chiếc UPS bị trục trặc.

2. Hãy để cho đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện việc bảo dưỡng UPS

bảo dưỡng bộ lưu điện UPS
Lên lịch bảo dưỡng bộ lưu điện UPS một cách hợp lý
Nếu việc bảo dưỡng của bạn đã được giao cho một đơn vị có tính chuyên nghiệp, uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự ổn định của UPS. Chính vì thế lịch bảo dưỡng nên được phân bố đều nhau. Một chu kỳ bảo dưỡng hợp lý là khoảng từ 6 đến 9 tháng một lần. Việc bảo dưỡng thiết bị diễn ra liên tục sẽ làm lãng phí thời gian, tiền bạc, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty, doanh nghiệp mà không có thêm tác dụng nào. Ngược lại nếu để bộ lưu điện UPS hoạt động quá lâu mà không bảo dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

3. Kiểm tra máy ngay sau khi bảo dưỡng

Sau khi kỹ thuật viên bảo dưỡng hoàn thành công việc, bạn nên yêu cầu họ tiến hành chạy thử bộ lưu điện để kiểm tra máy có hoạt động bình thường hay không. Việc này giúp tránh được tình huống “heo lành chữa thành heo què” nếu kỹ thuật viên có tay nghề kém. Tại UPS Tín Phát đây là một bước bắt buộc đối với kỹ thuật viên để có thể đảm bảo sự hài lòng tối đa từ phía khách hàng.

4. Nên để bộ lưu điện chạy hạn chế sau khi bảo dưỡng

Sau khi tiến hành bảo dưỡng, bộ lưu điện sẽ được “làm mới”, lúc này bạn chưa nên để máy chạy hết công suất ngay. Đây là một mẹo nhỏ làm tăng sự ổn định sau mỗi chu kỳ bảo dưỡng bộ lưu điện mà không nhiều người biết. Bạn có thể chạy bộ lưu điện trong 12h, sau đó để tắt máy và để ổn định trong 12h tiếp theo. Lúc này các bộ phận linh kiện cũng như dầu máy đã được trơn tru hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng UPS một cách bình thường.